Friday, 8 April 2016

ระบบปฏิบัติการ(Operator system )Kali Linux หนึ่งในOS family Linux


กาลีลินุกซ์คือosที่ได้พัฒนามาจาก Linux Debian ที่ได้มาจากการออกแบบและการทดสอบการเจาะระบบ มันจะยังคงอยู่และได้รับการสนับสนุนโดยทางด้านความปลอดภัย ของ Mati Aharoni เดวอนและราฟาเอล Kearns Hertzog เป็นนักพัฒนาหลัก
พัฒนาการ
กาลีลินุกซ์ที่ติดตั้งที่มีมากกว่า 300 โปรแกรมการเจาะทดสอบรวม​​ทั้งมาร์ติน (เครื่องมือไซเบอร์จัดการโจมตีกราฟิก), nmap (สแกนเนอร์พอร์ต) Wireshark (วิเคราะห์แพ็คเก็ต), จอห์นเดอะริปเปอร์ (a password cracker), Aircrack-ng ( ชุดซอฟต์แวร์สำหรับห้องสวีทเรอเจาะทดสอบ LAN ไร้สาย) และ OWASP ZAP (ทั้งสแกนเนอร์เว็บโปรแกรมรักษาความปลอดภัย)
 กาลี Linux สามารถทำงานได้โดยกำเนิดเมื่อติดตั้งบนฮาร์ดดิสก์ของคอมพิวเตอร์ที่สามารถบูตจากซีดีสดหรือสด USB หรือมันสามารถทำงานภายในเครื่องเสมือน มันเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับการสนับสนุนของโครงการ Metasploit ของ Metasploit กรอบเครื่องมือสำหรับการพัฒนาและดำเนินการหาประโยชน์การรักษาความปลอดภัย
มันถูกพัฒนาโดย Mati Aharoni และเดวอน Kearns ของล่วงละเมิดความปลอดภัยผ่านการเขียนของ BackTrack ที่นิติก่อนหน้านี้การกระจาย Linux ของพวกเขาขึ้นอยู่กับอูบุนตู นักพัฒนาหลักสามRaphaël Hertzog สมทบกับพวกเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญ Debian
กาลีลินุกซ์จะขึ้นอยู่กับเจสซีเดเบียน แพคเกจส่วนใหญ่ใช้กาลีนำเข้าจากที่เก็บ Debian
กาลีลินุกซ์ได้รับการพัฒนาโดยใช้สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยมีเพียงจำนวนน้อยคนที่เชื่อถือได้ซึ่งได้รับอนุญาตให้กระทำการแพคเกจกับแต่ละแพคเกจการลงนามโดยนักพัฒนา กาลียังมีเมล็ดที่สร้างขึ้นเองที่ patched สำหรับฉีด นี้ถูกบันทึกอยู่ส่วนใหญ่เป็นเพราะทีมพัฒนาพบว่าพวกเขาจำเป็นต้องทำมากของการประเมินแบบไร้สาย
แพลตฟอร์มที่สนับสนุน
กาลีลินุกซ์มีทั้งใน 32 บิตและ 64 บิตภาพสำหรับการใช้งานบนโฮสต์อยู่บนพื้นฐานของชุดคำสั่ง x86 และเป็นภาพสำหรับสถาปัตยกรรม ARM สำหรับการใช้งานบนคอมพิวเตอร์ BeagleBoard และซัมซุง Chromebook ARM
นักพัฒนาของกาลีลินุกซ์มีจุดมุ่งหมายที่จะทำให้กาลีลินุกซ์สำหรับอุปกรณ์ ARM
กาลีลินุกซ์มีอยู่แล้วสำหรับ BeagleBone ดำ, HP Chromebook, CubieBoard 2 CuBox, CuBox-I, ราสเบอร์รี่ Pi, EfikaMX, U2 Odroid, Odroid เสี่ยว Odroid XU3, Samsung Chromebook, Utilite Pro, Galaxy Note 10.1 และ SS808
คุณลักษณะเด่น
กาลี Linux มีโครงการเฉพาะการตั้งสำรองสำหรับการทำงานร่วมกันและการย้ายไปยังอุปกรณ์ Android ที่เฉพาะเจาะจงเรียกว่ากาลีลินุกซ์ NetHunter
มันเป็นครั้งแรกที่มาเปิดแพลตฟอร์ม Android ทดสอบการเจาะสำหรับอุปกรณ์ Nexus ที่สร้างขึ้นเป็นความพยายามร่วมกันระหว่างชุมชนสมาชิกกาลี "BinkyBear" และการรักษาความปลอดภัยที่น่ารังเกียจ มันสนับสนุนไร้สาย 802.11 ฉีดกรอบหนึ่งคลิกการตั้งค่าความชั่วร้ายมานะ Access Point, HID แป้นพิมพ์ (teensy เช่นการโจมตี) เช่นเดียวกับ Bad USB โจมตี MITM
BackTrack (บรรพบุรุษกาลี) ที่มีโหมดที่เรียกว่าโหมดนิติวิทยาศาสตร์ ความสามารถในการนี​​้ได้รับการดำเนินการไปยังกาลีผ่านบูตสด โหมดนี้จะเป็นที่นิยมมากด้วยเหตุผลหลายประการเช่นผู้ใช้kaliจำนวนมากอยู่แล้วมีบูตไดรฟ์ USB กาลีหรือ CD และตัวเลือกนี้จะทำให้มันง่ายต่อการใช้กาลีเพื่อทดสอบระบบทางด้านความปลอดภัยทางคอมพิวเตอร์ อย่างไรก็ตามมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างไปยังโหมด ในช่วงการดำเนินงานปกติของระบบเช่นโหมดต่างๆ ใน kali ไม่ได้สัมผัสฮาร์ดไดรฟ์หรือพื้นที่ swap และการติดตั้งอัตโนมัติจะถูกปิดการใช้งาน แต่ก็เป็นที่แนะนำโดยนักพัฒนาว่าถ้าkaliเป็นไปได้ที่จะใช้สำหรับการทดสอบ

เครื่องมือ
กาลีลินุกซ์มีหลายเครื่องมือรักษาความปลอดภัยที่รู้จักกันดีรวมทั้ง
    Nmap
    Aircrack-ng
    Kismet
    Wireshark
    Metasploit Framework
    Burp suite

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment