Monday, 6 April 2015

ปรากฏการณ์ธรรมชาติสุดมหัศจรรย์(In the world)

ปรากฏการณ์ธรรมชาติสุดมหัศจรรย์(In the world)น้ำท่วม แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด สึนามิ ปรากฏการณ์ธรรมาชาติเหล่านี้ พวกเราคงรู้จัก และเห็นกัน
อยู่ชินตา ไม่ว่าจะเคยประสบด้วยตัวเองหรือเห็นจากภาพต่างๆ บนอินเทอร์เน็ต แต่ปรากฏการณ์ที่เรา
จะพามาชมต่อไปนี้ รับรองว่าคุณจะต้องอึ้ง และไม่คิดว่ามันจะมีอยู่จริง บนโลกใบนี้แน่นอน.........1. ทะเลโฟม ทางเหนือของซิดนีย์ เกิดจากสิ่งสกปรกในทะเลหลายชนิด

เช่น เกลือ สารเคมีที่เกิดจากซากพืชและสัตว์ ถูกคลื่นตีจนเป็นฟองโฟม
2. ลาวาสีน้ำเงิน จากภูเขาไฟ Kawah-Ijen ที่ประเทศอินโดนีเซีย

เกิดจากกำมะถันที่หลอมละลายจากความร้อนจนปลดปล่อยเปลวเพลิงสีน้ำเงินออกมา3. พายุทอร์นาโดเพลิง ปรากฏการณ์หาชมได้ยากมาก ที่เกิดจากสภาวะอุณหภูมิที่เหมาะสมจริงๆ เท่านั้น
4. ดอกไม้ผลึกน้ำแข็ง เป็นรูปแบบของแผ่นน้ำแข็งที่ก่อตัวขึ้นเมื่อไอน้ำอิ่มตัว

และแทรกขึ้นมาตามรอยแตกของแผ่นน้ำแข็ง


5. วงธัญพืช หรือ Crop Circle สัญลักษณ์ปริศนาขนาดใหญ่ยักษ์ ที่ปรากฏอยู่บนทุ่งข้าวโพดหรือทุ่งข้าวสาลี โดยไม่ทราบสาเหตุ ปัจจุบันมีการพบวงธัญพืชมากกว่า 10,000 วง แต่ส่วนใหญ่เกิดจากมนุษย์ทำทั้งสิ้น

crop-circle-09
crop-circle-03

6. ทะเลดวงดาว ที่เกาะ Vaadhoo หนึ่งในหมู่เกาะมัลดีฟส์ ที่สามารถเห็นเหมือนเป็นดวงดาวเรืองแสงในน้ำเวลากลางคืน เกิดจากปฏิกิริยาเคมีที่ถูกสร้างโดยแพลงตอนชนิดหนึ่ง

supernatural-09
supernatural-10

7. หินเดินได้ ที่อุทยานแห่งชาติเดธวัลเลย์ แคลิฟอเนียร์ เป็นปรากฏการณ์ปริศนาที่พบร่องรอยของหินเคลื่อนที่ได้เอง เกิดขึ้นทุกๆ 2-4 ปี และยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่า มันเคลื่อนที่ได้อย่างไร

supernatural-11
supernatural-12

8. วงแหวนน้ำแข็ง ปรากฏการณ์หากยาก ที่น้ำแข็งเกิดเป็นรอยวงกลม สาเหตุเกิดจากการแข็งตัวของน้ำกลายเป็นน้ำแข็งจากจุดศูนย์กลางไปเรื่อยๆ จนถึงขอบวงกลม โดยขนาดใหญ่ที่เคยพบมีเส้นผ่าศูนย์กลางถึง 150 เมตร

supernatural-13
supernatural-14

9. ทะเลคาปูชิโน่ ที่เคปทาวน์ แอฟริกาใต้ เมื่อทะเลโดนหิมะถล่มจนน้ำผสมกับหิมะกลายเป็นคลื่นที่คล้ายกับฟองสบู่ หรือฟองนมคาปูชิโน่ที่อยู่บนกาแฟนั่นเอง

supernatural-15
supernatural-16

10. ทุ่งน้ำแข็งนักบวชขาว เป็นรูปแบบหนึ่งของหิมะที่เกิดในที่สูง โดยมีลักษณะเหมือนใบมีดบางตั้งสูงเรียงกันเป็นทุ่ง เป็นผลมาจากการส่องสว่างของแสงอาทิตย์ตอนหิมะละลาย ส่วนชื่อถูกตั้งให้เหมือนกับลักษณะของหมวกของนักบวชทรงแหลมสูง

For once easy navigating in the Penitentes field
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

11. ดินแดนแห่งสายฟ้านิรันดร์ ที่ปากแม่น้ำคาตาทัมโบ เวเนซูเอล่า เป็นพื้นที่ๆ มีฟ้าผ่าปีละ 140 – 160 วัน และวันละไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง ซึ่งในแต่ละชั่วโมงจะมีฟ้าผ่ากว่า 280 ครั้ง

supernatural-19
supernatural-20

12. รุ้งหมอก หรือรุ้งไร้สี เกิดจากการหักเหและสะท้อนภายในละอองน้ำที่อยู่ในหมอก จะเห็นได้ง่ายเมื่อผู้สังเกตอยู่บนภูเขาและมองลงไปยังหุบเขาที่มีหมอก ขณะที่ดวงอาทิตย์อยู่ด้านหลังของผู้สังเกตในระดับต่ำใกล้ขอบฟ้า

supernatural-21
supernatural-22

13. นิ้วน้ำแข็งแห่งความตาย ที่แอนตาร์กติก มีลักษณะเป็นน้ำแข็งรูปคล้ายนิ้วหมุนวนลงมาจากธารน้ำแข็งจนถึงก้นทะเล มันมีความเย็นที่สูงมากๆ ขนาดที่สามารถฆ่าสิ่งชีวิตทุกตัวที่มันผ่านไปได้หมด

supernatural-23
supernatural-24

14. เมฆม้วน เมฆสวยๆ เหล่านี้เกิดจากมวลกระแสอากาศเย็นที่พุ่งลงพื้น โดยกระแสอากาศนี้กระจายออกจากทางด้านหน้าของพายุที่กำลังรุกเข้ามา หรือบางทีก็กระจายออกจากทางด้านหลังของพายุที่กำลังสลายตัว

supernatural-25
supernatural-26

15. พายุสายฟ้าภูเขาไฟ ปรากฏการณ์สุดหายากที่พายุสายฟ้าเกิดขึ้นในระหว่างที่ภูเขาไฟระเบิดพอดิบพอดี ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ยังหาสาเหตุที่แท้จริงไม่ได้ว่ามันเกิดขึ้นพร้อมกันได้อย่างไร

supernatural-27
APTOPIX Chile Volcano

16. ออโรร่า เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่มีแสงเรืองบนท้องฟ้าในเวลากลางคืน โดยมักจะขึ้นในบริเวณแถบขั้วโลก โดยบางครั้งจะเรียกว่า แสงเหนือ หรือ แสงใต้ ขึ้นอยู่กับแหล่งกำเนิด

supernatural-29
supernatural-30

17. รุ้งไฟ เกิดจากการที่แสงอาทิตย์หักเหออกจากผลึกน้ำแข็งในเมฆเซอรัสที่อยู่ในระดับสูงในแนวราบ ขณะเดียวกันดวงอาทิตย์ก็ต้องอยู่ในมุมที่สูงพอด้วยจึงจะทำให้เกิดไฟสายรุ้งขึ้นมาได้

supernatural-31
supernatural-32

18. แสงแห่งมาร์ฟา (Marfa Light) หรือจุดแสงกระพริบประหลาดบนท้องฟ้าที่นักวิทยาศาสตร์ยังหาเหตุผลดีๆ มาอธิบายไม่ได้ ถูกพบหลายที่บนโลก มีหลากหลายสี รูปร่างหลายทรง มีการเคลื่อนที่ขึ้นในแนวดิ่งหรือเคลื่อนที่ในแนวราบ บางที่มีให้เห็นนานเกือบ 12 นาที ในบางทีอาจได้ยินเสียงฟู่ หากพบในระยะใกล้ และบ่อยครั้งที่พบตามแหล่งน้ำ ในบ้านเราก็มีพบแสงนี้ที่บริเวณ เขากะลาอีกด้วย แต่อีกหลายคนเชื่อว่า เป็น UFO มากกว่า

supernatural-33
supernatural-34
ที่มา : wikipedia credit by Petmaya

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment